Quan trắc cơ sở hạ tầng

  • Hệ thống quan trắc sức khỏe kết cấu

Các công trình kiến trúc lớn luôn tiềm ẩn những rủi ro đáng kể ảnh hưởng tới tính mạng và tải sản xung quanh trong trường hợp chúng bị hỏng hóc hoặc xảy ra sự cố. Do đó, việc giám sát liên tục và bảo trì các công trình này là rất quan trọng. Damas cung cấp giải pháp quy mô đầy đủ phục vụ quan trắc sức khỏe kết cấu bằng cách sử dụng cảm biến truyền thống như máy đo biến dạng, gia tốc kế, cảm biến dịch chuyển, máy đo độ nghiêng, cảm biến nhiệt độ hoặc sử dụng công nghệ cáp cảm biến cáp quang với độ chính xác cao từ các nhà sản xuất thiết bị đo hàng đầu trên thế giới.

Quan trắc cơ sở hạ tầng
Quan trắc cơ sở hạ tầng
  • Hệ thống giám sát đập

Công trình lớn như Đê và Đập luôn tồn tại những rủi ro không chỉ đến từ việc chuyển vị mà còn đến từ các yếu tố khác như động đất, ẩm và nhiệt sinh ra trong cấu trúc,… Hệ thống giám sát đập là một hệ thống rất đặc biệt vì yêu cầu của nó phải có khả năng đo được rất nhiều thông số. Giải pháp của Damas có thể đo được mọi thông số từ mực nước, dòng chảy cho đến ứng xuất, rung âm cũng như rất nhiều thông số khác nữa. Ngoài việc đo đạt theo thời gian thực, hệ thống của chúng tôi có thể đưa ra cảnh báo nếu có sự thay đổi về các thông số như mực nước, tải trọng, chuyển vị, nghiêng,… vượt mức cho phép. Hệ thống của chúng tôi rất chắc chắn, công suất thấp, dễ triển khai và có thể thích ứng được với những môi trường khắc nghiệt nhất. Ngoài ra, Damas sẵn sàng giúp khách hàng xây dựng một hệ thống giám sát đập tùy chỉnh theo nhu cầu.

Hệ thống giám sát đập
Hệ thống giám sát đập
  • Hệ thống giám sát khu vực chống xâm nhập

Với nhu cầu bảo vệ các địa điểm quân sự và dân sự quan trọng về mặt chiến lược khỏi sự xâm nhập trái phép. Các địa điểm này có thể là khu vực dọc theo biên giới, xung quanh sân bay, xung quanh nhà tù,… Damas cung cấp giải pháp cho việc chống xâm nhập bằng công nghệ cảm biến cáp quang. Đối với ứng dụng này, giải pháp sử dụng cáp cảm biến âm rung. Cảm biến ghi lại tiếng ồn và rung động gây ra bởi đối tượng xâm nhập. Bằng cách này, đối tượng xâm nhập có thể được phát hiện và khoanh vùng trong vòng 5m. Việc áp dụng các vùng cảm biến song song có thể xác định được hướng và vận tốc của đối tượng xâm nhập. Cám cảm biến cũng có thể được tích hợp vào hàng rào để có thể phát hiện các vi phạm trái phép.

Hệ thống giám sát khu vực chống xâm nhập
Hệ thống giám sát khu vực chống xâm nhập
  • Hệ thống quan trắc địa kỹ thuật

Hệ thống quan trắc địa kỹ thuật được sử dụng ở những nơi cần theo dõi và hiểu về chuyển vị của địa chất trong các mỏ hoặc các công trình địa kỹ thuật lớn. Các cấu trúc địa kỹ thuật phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên và thường bị tác động bởi nhiều yếu tố không thể kiểm soát hoặc lường trước được. Damas chuyên về thiết kế và sử dụng thiết bị thu thập dữ liệu để giám sát các đê, đập, dốc, đường, hầm mỏ,… Hệ thống của chúng tôi đưa ra các thông số dựa dữ liệu liên quan đến an toàn, thiết kế, bảo trì và hiệu suất của các cấu trúc địa kỹ thuật trên toàn thế giới.

Hệ thống quan trắc địa kỹ thuật
Hệ thống quan trắc địa kỹ thuật